Ranh giới giữa ChatGPT và Bing Chat đang ngày càng mờ nhạt

Ranh giới giữa ChatGPT và Bing Chat đang ngày càng mờ nhạt

Sự phổ biến nhanh chóng của ChatGPT đã tạo ra một xu hướng phát triển mạnh mẽ của các nền tảng chatbot AI. Minh chứng rõ nét nhất là việc Microsoft đã hợp tác chặt chẽ (và đầu tư mạnh vào) OpenAI để tạo ra các tiện ích đang nhận được rất nhiều sự chú ý như Bing Chat và Copilot. Tuy nhiên, có một thực trạng nổi lên và cũng đang rất được cộng đồng công nghệ quan tâm, đó là tính đa dạng thực sự trong bộ tính năng và rộng hơn là trải nghiệm của các chatbot.

Microsoft đã công bố vào đầu tháng 5 rằng họ đang bổ sung các plugin của bên thứ ba vào Bing Chat, cho phép công cụ này thực hiện các hành động và kiểm tra dữ liệu mà vốn không làm được thông qua các truy vấn tìm kiếm trên web thông thường. Ví dụ mà Microsoft đưa ra là sử dụng Bing Chat để nghiên cứu các nhà hàng trong một khu vực, sau đó tìm và đặt chỗ trước bằng plugin OpenTable. Tính năng plugin này về cơ bản rất giống với các plugin của ChatGPT, đã được tiết lộ trước đó vào tháng 3 và gần đây đã bắt đầu được OpenAI triển khai cho người dùng đăng ký thuê bao ChatGPT Plus.

Microsoft đã xác nhận rằng họ đang làm việc với OpenAI để phát triển các plugin Bing Chat, nhưng trên sân khấu sự kiện Build 2023 diễn ra mới đây, trải nghiệm thực tế rằng các plugin ChatGPT và Bing Chat về cơ bản sẽ giống nhau. Nguyên nhân được giải thích là do “Microsoft và OpenAI cùng cam kết hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái plugin AI bằng cách nắm bắt khả năng tương tác. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển hiện có thể sử dụng một nền tảng để xây dựng và gửi các phần bổ trợ hoạt động trên cả nền tảng của người tiêu dùng và doanh nghiệp, bao gồm ChatGPT, Bing, Dynamics 365 Copilot, Microsoft 365 Copilot và Windows Copilot”.

Điều đó có nghĩa là Bing Chat và ChatGPT sẽ có sẵn cùng một thư viện plugin, ít nhất là bất cứ khi nào tính năng này sẵn sàng triển khai rộng rãi. ChatGPT hiện có các plugin có thể kết nối với Expedia, Instacart, OpenTable, Wolfram Alpha và Zapier… Một số nhà phát triển có thể chọn chỉ gửi plugin của họ cho một chatbot này hoặc chatbot khác, nhưng còn quá sớm để biết điều đó sẽ diễn ra như thế nào.

Microsoft nói rằng Bing Chat và Edge sidebar sẽ có quyền truy cập vào các plugin “trong vài tuần tới”. Tính năng tìm kiếm Bing cho ChatGPT hiện cũng đang được triển khai cho những người đăng ký ChatGPT Plus và sẽ sớm có sẵn dưới dạng plugin cho người dùng miễn phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn
Chat
Zalo