Paint.NET là gì? – Ứng dụng đồ họa cơ bản

Paint.NET là gì?

Paint.NET là một chương trình phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho phép bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa các tác phẩm nghệ thuật. Được phát hành vào năm 2004, Paint.NET được quản lý bởi Rick Brewster và dotPDN LLC. Phần mềm miễn phí gọn nhẹ này có sẵn trên các thiết bị Microsoft Windows 32 bit và 64 bit với các yêu cầu hệ thống là Windows 10, Windows 8 và Windows 7.

Paint.NET có thể làm gì?

Paint.NET là một trung tâm trực quan để tạo và chỉnh sửa hình ảnh trên PC và laptop. Phần bên phải của chương trình có thanh menu và thanh biểu tượng nơi người dùng có thể thực hiện các hành động: Lưu, in, v.v… Bên dưới hai thanh này, người dùng có thể tùy chỉnh các môi trường đã chọn. Công cụ sẽ được hiển thị cùng với các yếu tố liên quan đến môi trường đó: Chiều rộng brush, độ cứng, v.v…

4 danh mục chính nằm ở góc trên bên phải của giao diện người dùng sáng tạo: Tools, History, Layers và Colors. Tab Tools được biểu thị bằng hình ảnh cái búa. Để truy cập tính năng History, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đồng hồ. Phần Layers được ký hiệu bằng tờ giấy. Nút bánh xe màu được liên kết với menu Colors.

Những tính năng của Paint.NET

Giao diện người dùng đơn giản, trực quan và sáng tạo

Mọi tính năng và phần tử giao diện người dùng được thiết kế để trở nên trực quan và có thể nắm bắt nhanh chóng mà không cần hỗ trợ. Để dễ dàng xử lý nhiều hình ảnh, Paint.NET sử dụng giao diện theo tab. Các tab hiển thị hình thu nhỏ trực tiếp của hình ảnh thay vì mô tả bằng văn bản. Điều này làm cho việc điều hướng trở nên rất đơn giản và nhanh chóng.

Paint.NET là gì
Paint.NET là gì
Giao diện người dùng đơn giản, trực quan và sáng tạo

Giao diện được cải tiến cho Aero Glass nếu bạn đang sử dụng Windows 7.

Hiệu suất

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để làm cho Paint.NET trở thành trình chỉnh sửa hình ảnh nhanh nhất hiện có. Cho dù bạn có một netbook với CPU Atom tiết kiệm năng lượng hay một máy trạm Dual Intel Xeon với hơn 16 lõi xử lý cực nhanh, bạn đều có thể mong đợi Paint.NET sẽ khởi động nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu bạn cần.

Layer

Thường chỉ được tìm thấy trên phần mềm chuyên nghiệp đắt tiền hoặc phức tạp, các layer tạo cơ sở cho trải nghiệm bố cục hình ảnh phong phú. Bạn có thể coi chúng như một chồng các slide trong suốt, khi được xem cùng lúc, chúng sẽ tạo thành một hình ảnh.

Cộng đồng trực tuyến hoạt động sôi nổi

Paint.NET có một diễn đàn trực tuyến với một cộng đồng thân thiện, đam mê và không ngừng mở rộng. Hãy dành thời gian kiểm tra danh sách các hướng dẫn và plugin liên tục phát triển!

Paint.NET là gì
Paint.NET là gì
Cộng đồng trực tuyến hoạt động sôi nổi

Tự động cập nhật

Các bản cập nhật miễn phí và chứa những tính năng mới, cải tiến hiệu suất và sửa lỗi. Nâng cấp lên phiên bản mới nhất rất đơn giản, chỉ cần hai lần nhấp chuột.

Paint.NET là gì
Paint.NET là gì
Tự động cập nhật

Hiệu ứng đặc biệt

Nhiều hiệu ứng đặc biệt được bao gồm để nâng cao và hoàn thiện hình ảnh của bạn. Tất cả mọi thứ từ làm mờ, làm sắc nét, khử mắt đỏ, biến dạng, nhiễu và làm nổi đều được bao gồm. Ngoài ra còn có hiệu ứng 3D Rotate/Zoom độc đáo của Paint.NET giúp bạn dễ dàng thêm phối cảnh và nghiêng.

Các tính năng điều chỉnh cũng được bao gồm để giúp bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, đường cong và mức độ của hình ảnh. Bạn cũng có thể chuyển đổi hình ảnh sang màu đen và trắng, hoặc tông màu nâu đỏ.

Những công cụ mạnh mẽ

Paint.NET bao gồm các công cụ đơn giản để vẽ những hình dạng, bao gồm một công cụ Curve dễ sử dụng để vẽ các đường cong. Công cụ Gradient mới 3.0 được coi là một cải tiến sáng tạo so với các công cụ tương tự do phần mềm khác cung cấp. Các phương tiện để tạo và làm việc với những vùng chọn rất mạnh mẽ, nhưng vẫn đủ đơn giản để sử dụng một cách nhanh chóng. Các công cụ mạnh mẽ khác bao gồm Magic Wand để chọn những vùng có màu tương tự và Clone Stamp để sao chép hoặc xóa các phần của hình ảnh. Ngoài ra còn có một trình soạn thảo văn bản đơn giản, một công cụ để zoom và công cụ Recolor.

Lịch sử không giới hạn

Mọi người đều mắc sai lầm và đôi khi thay đổi suy nghĩ. Để phù hợp với điều này, mọi hành động bạn thực hiện trên hình ảnh đều được ghi lại trong cửa sổ History và có thể được hoàn tác. Sau khi hoàn tác một hành động, bạn cũng có thể thực hiện lại hành động đó. Độ dài của lịch sử chỉ bị giới hạn bởi dung lượng ổ đĩa khả dụng.

Paint.NET là gì
Paint.NET là gì
Paint.NET lưu lịch sử chỉnh sửa không giới hạn

Ưu điểm

  • Dễ sử dụng
  • Hỗ trợ các layer
  • Nhiều công cụ
  • Tăng cường thêm khả năng nhờ các plugin
  • Chức năng hoàn tác không giới hạn

Nhược điểm

  • Chỉ có sẵn trên Windows

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn
Chat
Zalo